Zing Me mở kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến

Ngày 9/4, mạng xã hội Zing Me vừa cho ra mắt kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn học sinh xung quanh mùa thi đại học, cao đẳng năm nay.

 

Kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ http://tuyensinh.zing.vn. Kênh thông tin này sẽ gồm 3 chuyên mục chính: Những điều cần biết, Tư vấn mùa thi và Hỏi đáp. Chuyên mục “Những điều cần biết” đóng vai trò là nơi tổng hợp những thông tin cơ bản, cần thiết cho mọi học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh. Chuyên mục “Tư vấn mùa thi” là nơi dành cho các chuyên gia đào tạo của các trường đại học, cao đẳng trực tiếp giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của học sinh. Bên cạnh đó, chuyên mục Hỏi đáp sẽ giúp cho học sinh chia sẻ bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc học tập và thi cử. Học sinh có thể trò chuyện với những thí sinh đang cùng bước vào mùa thi và tha hồ tham khảo ý kiến đến từ nhiều thành viên trên khắp mọi miền đất nước sử dụng mạng xã hội Zing Me.

 

Thông qua chức năng lan truyền nhanh chóng và tương tác hai chiều của mạng xã hội, mọi thắc mắc của thí sinh không những được ban tư vấn tuyển sinh của từng trường giải đáp, mà còn thu thập được nhiều ý kiến bổ ích từ cộng đồng Zing Me. Hơn nữa, việc tập trung chủ đề tuyển sinh vào trong một ứng dụng, sẽ giúp cho học sinh, phụ huynh cũng như các trường học có một kênh để tìm hiểu thông tin một cách tập trung, dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc cộng đồng mạng xã hội Zing Me cho biết: “Đây là năm thứ hai Zing Me tổ chức kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến. Việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin tuyển sinh đại học đang là xu hướng được các học sinh chú ý quan tâm. Zing Me có đến 7,4 triệu thành viên, trong đó phần lớn là học sinh sinh viên, thì việc trao đổi chia sẻ thông tin về học tập, thi cử là một nhu cầu rất cần thiết và bổ ích. Zing Me là một cầu nối giúp cho học sinh kết nối với trường học và ngược lại các trường đại học trên cả nước cũng có cơ hội giới thiệu về trường, cũng như các chương trình đào tạo đến với các thí sinh”.

 

Hiện nay, các trường đại học lớn trên cả nước đang đồng loạt sử dụng mạng xã hội Zing Me làm kênh Tuyển sinh trực tuyến thông qua các fan page, có thể kể đến như: ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐH Bình Dương, ĐH Hà Tĩnh, ĐH Điện lực Hà Nội…

 

Theo ICTnews