Zing Me mở rộng cửa chào đón các nhà phát triển

.vn – Trên chặng đường hình thành, phát triển và thành công của một mạng xã hội không thể thiếu sự đóng góp của những nhà phát triển. Không nằm ngoài xu hướng đó, MXH Zing Me đã và đang có nhiều chính sách khuyến khích và rộng cửa cho các lập trình viên có thể khai thác & sáng tạo dựa trên nền tảng này.

 

Cơ hội mở cho các startup Việt


Với vị thế là mạng xã hội nội địa lớn nhất, những ứng dụng phát triển trên nền tảng Open Platform của Zing Me có khả năng tiếp cận tới 8,2 triệu người dùng . Việc thúc đẩy phát triển nền tảng mở, tạo điều kiện cho sự tham gia của nhiều nhà phát triển nội dung sẽ giúp cải thiện chất lượng ứng dụng phục vụ người dùng MXH này. Cùng lúc đó, Zing Me quan tâm đến lợi ích của các lập trình viên – những người sáng tạo nội dung bằng cách xây dựng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho giới phát triển thu lợi nhuận từ dịch vụ của Zing Me.

 

Theo chia sẻ từ đại diện từ MXH này, Zing Me có các chính sách hỗ trợ phân phối, quảng bá cho các ứng dụng nội dung chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho người dùng. Việc thỏa thuận ký kết cũng như kênh thanh toán nhanh chóng, thuận tiện cho các nhà phát triển. Zing Me đồng thời cam kết thời gian đầu ra mắt sẽ thu hút được tối thiểu 50,000 người sử dụng truy cập vào mỗi ứng dụng.

 

Với mong muốn hợp tác và luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà phát hành ứng dụng, cùng khai thác và chia sẻ lợi nhuận nhằm thỏa mãn nhu cầu của người dùng mạng xã hội, Zing Me tổ chức buổi tọa đàm với giới Developer để trả lời những câu hỏi liên quan đến việc xây dựng, phát triển và vận hành sản phẩm trên nền tảng này.

 

Thời gian: 8h30 sáng, ngày 16/6/2012

 

Địa điểm: Lầu 13 – Công ty CP VNG – Tòa nhà Flemington – 182 Lê Đại Hành, Quận 11, TP.HCM

 

Đăng ký tham gia tại đây: Link đăng ký

 

Có thể nói, với lợi thế của những người tiên phong trong thị trường nội địa & áp lực cạnh tranh chưa lớn, đây là một thời điểm thuận lợi cho các startup Việt khi tham gia vào sân chơi đầy hấp dẫn này.

 

Viết ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội – tại sao thành công?

 

Thử tưởng tượng nếu tạo ra một game độc lập và muốn đạt được con số hàng triệu người dùng, bạn sẽ phải tốn bao nhiêu thời gian và công sức để quảng bá, chi phí marketing. Các nền tảng mở trên mạng xã hội giúp các nhà lập trình dễ dàng đưa sản phẩm tiếp cận với mạng lưới người dùng khổng lồ sẵn có mà không phải tốn bất kì chi phí nào.

 

Nhìn lại chặng đường phát triển của Zynga, CEO Pincus đã nhạy bén nhận ra tiềm năng to lớn của mạng xã hội Facebook : “Họ tạo ra một bữa tiệc, mời được rất nhiều người đến dự, nhưng không có chuyện chi để làm. Tốt nhất là cùng nhau chơi một trò gì đó”. Đầu năm 2007, biết được Facebook sắp công bố giao diện lập trình ứng dụng, Pincus lập nên Công ty Zynga để xây dựng các ứng dụng, trò chơi trên Facebook. Game đầu tiên của Zynga là Poker ở dạng ứng dụng Flash. Game này được cung cấp miễn phí nhưng khả năng thu lợi nhuận của Zynga thật rõ ràng: người chơi có thể mua từ Zynga những đồng tiền ảo trong Poker bằng tiền thật. Người chơi cũng có thể kiếm tiền ảo bằng cách chấp nhận sử dụng dịch vụ nào đó trên mạng.

 

Các game tiếp theo của Zynga (Café World, Mafia Wars, FarmVille) đều theo cùng mô hình kinh doanh như Poker và đều trở thành những ứng dụng hàng đầu trên Facebook. Từ vài nhóm người chơi ban đầu, “mạng lưới quan hệ” chằng chịt trên MXH tạo sự lan truyền cực nhanh tới người dùng.

Ở góc nhìn của người kinh doanh, sự thành công của những ứng dụng trên nền tảng mở là điều không khó để lý giải, vì nó vừa đáp ứng nhu cầu giao tiếp xã hội, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí.

 

Kết


Sự kết hợp hoàn hảo giữa ứng dụng và nền tảng đã chứng thực bằng sự thành công của các MXH lớn trên thế giới như Facebook, Twitter…Đã có những lập trình viên kiếm được hàng nghìn USD nhờ việc viết ứng dụng cho Facebook, đã có những công ty như Zynga kiếm cả trăm triệu USD nhờ vào việc phát triển ứng dụng, game trên các MXH.

 

Với năng lực và niềm đam mê cùng với những thuận lợi khi phát triển tại một Platform thuần Việt và có nhiều tiềm năng như Zing Me, các lập trình viên Việt Nam hoàn toàn có thể cho ra đời những ứng dụng hấp dẫn, hữu ích, mang lại lợi nhuận cao và giá trị thiết thực cho cộng đồng.

 

Action.vn