Zynga: Kẻ huỷ hoại studio đã phát triển Draw Something

Studio phát triển tựa game Draw Something đã bị đóng cửa.

 

Một năm trước, Zynga mua lại studio OMGPOP của tựa game đình đám trên smartphone Draw Something với giá 180 triệu USD. Chỉ sau đó một thời gian, tới tháng 10 năm 2012, hãng đã phải bán lại game này với giá 95 triệu USD vì thua lỗ.

 

 >> Draw Something – Ứng dụng di dộng phát triển nhanh nhất lịch sử vượt mặt Angry Bird

 

 

Tiếp tục với kết quả kinh doanh không mấy khả quan, Zynga đã cho đóng cửa 3 studio lớn của mình với tổng cộng 520 nhân viên, chiếm tới 18% tổng số nhân viên của công ty. Ba studio bị đóng cửa nằm ở Los Angeles, Dallas, và New York. Điều đáng nói là studio tại New York chính là OMGPOP, studio mà Zynga đã mua lại trước đây.

Hiện tại, các nhân viên xấu số của Zynga đang “than vãn” trên twitter cá nhân rằng họ đang trong tình trạng thất nghiệp, thậm chí trong số này có cả ông Joseph Alminawi (quản lý cộng đồng của Zynga).

 

Tháng trước, cựu giám đốc điều hành OMGPOP và là người tạo ra Draw Something đã rời công ty vì cáo buộc Zynga sử dụng nhân viên của mình để sao chép những game từ nhà phát hành khác.

Rõ ràng Zynga đang có vấn đề rất lớn trong việc kinh doanh và phát triển, vấn đề chắc chắn không chỉ nằm lại ở việc quản lý studio OMGPOP mà hãng mua lại

 

GenK